Nha Khoa

Giới thiệu nha khoa Sài Gòn sau khi bọc răng sứ có làm hôi miệng không?

bao bao

bao

Trước hết hãy cùng tìm hiểu bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ là giải pháp được bác sĩ tiến hành mài cùi răng thật ở một tỷ lệ nhất định, tránh mài sâu làm ảnh hưởng đến lớp ngà răng và tủy răng. Sau đó sẽ chế tạo một mão răng sứ ra bên ngoài, ôm khít lấy nướu, tạo thành một mão sứ có hình dáng và chức năng giống như răng thật.

Nguyên nhân và khắc phục tình trạng hôi miệng sau khi bọc răng sứ.

Để giải quyết câu hỏi: “ Sau khi bọc răng sứ có làm hôi miệng không?”. Đây là thật sự là mối quan tâm lớn của những ai có nhu cầu làm răng sứ hiện nay.

Nguyên nhân do đâu

Như mọi người đã biết, bọc răng sứ là phương pháp phổ biến hiện nay khi nhắc đến thẩm mỹ răng miệng. Chúng giúp bạn “make up” lại hàm răng khiếm khuyết như: sứt mẻ, bể vỡ, mất răng, răng thưa, nhiễm màu,…Tuy nhiên, rất có thể một số trường hợp xảy ra tình trạng hôi miệng sau khi bọc răng sứ, bởi những nguyên nhân sau đây:

Khi bạn bị mất răng và tiến hành bắc cầu răng sứ, trong khi thực hiện các bác sĩ không đúng kỹ thuật, gây hở nhịp, làm cho thức ăn dễ bị bám vào cùi răng thật, việc vệ sinh khó khăn, từ đây sẽ hình thành mùi hôi. Tương tự như hai trường hợp trên, răng sứ không ôm khít sát vào chân răng, khi ăn thức ăn và vi khuẩn vướng vào bên trong, nếu bạn vệ sinh răng miệng không kỹ hoặc thức ăn bám sâu vào bên trong lâu ngày phân hủy sẽ gây ra tình trạng hôi miệng.

Lý do gây nên hôi miệng sau khi bọc răng sứ

Bên cạnh đó, bọc răng sứ có làm hôi miệng không còn phải kể đến chất liệu của răng sứ bạn chọn. Đối với các loại răng sứ bằng kim loại, sau một thời gian sử dụng, dưới sự tác động của môi trường trong khoang miệng răng sứ kim loại dễ bị oxi hóa, từ đó sẽ gây kích ứng cho răng thật và nướu, tạo ra mùi khó chịu cho răng miệng.

Một nguyên nhân khác cần lưu ý đó là người làm răng đã mắc bệnh hôi miệng từ trước, nhưng sau khi bọc răng sứ mới phát hiện ra. Thì đây hoàn toàn không phải răng sứ là nguyên nhân gây hôi miệng cho người làm răng.

Dưới đây là một số nguyên nhân khác mọi người có thể lưu ý thêm khi xuất hiện tình trạng hôi miệng sau khi trồng răng sứ:

????Người bị dị ứng với thành phần kim loại trong các loại răng sứ kim loại, răng sứ Titan.
????Bị thương trong miệng gây lở loét do cắn phải môi má khi ăn.
????Người mắc các chứng bệnh về đường tiêu hóa
????Vệ sinh răng miệng kém, không đúng cách, không sử dụng chỉ nha khoa sau khi ăn,…

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về các vấn đề bọc răng sứ, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo Hotline để được đội ngũ chuyên viên tư vấn và hẹn lịch khám tốt nhất cho bạn.

Thẻ:,

Leave a Comment